ขอเชิญเที่ยวงาน“ร้อยแก่นสารสินธุ์ 4 ลายศิลป์ ถิ่นแดนไหม”มหกรรมจัดแสดงและจำหน่ายผ้าไหม 20 – 24 กันยายน 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

กลุ่มจังหวัดร้อยแก่นสารสินธุ์ จัดงาน “ร้อยแก่นสารสินธุ์ 4 ลายศิลป์ ถิ่นแดนไหม” มหกรรมจัดแสดงและจำหน่ายผ้าไหม ผลิตภัณฑ์จากไหม สินค้าเกษตรและอาหารแปรรูป สินค้า OTOP พร้อมร้านอาหารสุดแซ่บรวมเกือบ 100 ร้านค้า ครั้งแรกกับการชมผ้าไหมที่ได้รับรางวัลทองคำพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และผ้าไหมแพรวาพระราชินี มูลค่ากว่า 600,000 บาท  และกิจกรรมภาคบันเทิงจากเหล่าศิลปินชื่อดังนำโดย ลำไยไหทองคำ ระหว่างวันที่ 20-24 กันยายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และ 27 กันยายน – 1 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา 21 กันยายน...

แพลนทริป ฮ่องกง-ดิสนี่แลนด์ 4 วัน 3 คืน งบหมื่นต้นๆ

ในการเดินทางแต่ละครั้ง หัวใจสำคัญของการเดินทาง ไม่ใช่แค่เรื่องของสถานที่ ที่จะไป หรือ การเดินทางเพียงแค่นั้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่าง คือการวางแผนด้านการเงิน และครั้งนี้เรามีเทคนิค เล็กๆ น้อยๆ ที่จะสามารถช่วยให้เพื่อนๆ ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกเยอะเลย เริ่มต้นวางแผน 1.ตั๋วเครื่องบิน เราควรเริ่มต้นหาตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกที่สุดก่อน ถ้าหากว่าใครสามารถจองตั๋วโปรได้ ก็ใช้ตั๋วโปรได้เลย แต่ถ้าหากเราไม่ได้มีตั๋วโปรต่างๆ เราก็ได้ลองเช็คราคาจากแต่ละสายการบิน ซึ่งมีอยู่มากมาย แล้วเราก็ได้เจอกับเว็บ Traveloka ที่เค้ารวบรวมเอาลิ้งค์สายสารการบินทั้งหมดมาไว้ในที่เดียว ซึ่งเราลองดูแล้ว ราคาเท่ากัน หรือถูกกว่าจองตรงกับสายการบินนั้นๆเองด้วยซ้ำไป ลองเข้าไปเช็คกันได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/region/hong-kong-10011651 และเราก็ได้ตั๋วเครื่องบินไปกลับ ของสายการบินแอร์เอเชีย มาในราคาคนละ 7,615 บาท / คน  2.ที่พัก ตามที่เราทราบกันว่า ที่พักในฮ่องกง ราคาค่อนข้างสูง เราจึงต้องพิถีพิถันเลือกให้คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด...

ขับรถเที่ยวใกล้สุขใจแค่เอื้อม โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิภาคภาคกลาง

สวัสดีค้าบ เมื่อวันที่ 12-13 สิงหาคมที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปร่วมทริป สิงหาพาแม่เที่ยว ตอน ขับรถเที่ยวใกล้ สุขใจแค่เอื้อม ที่จัดขึ้นโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลาง ซึ่งในทริปนี้จะเป็นทริปแรลลี่รถยนต์ รวมทั้งหมด 8 เส้นทาง ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 1800 คน มีรถยนต์มากกว่า 130 คัน และเส้นทางที่ผมได้ร่วมเดินทางด้วย เป็น เส้นทาง กรุงเทพฯ - เพชรบุรี - ประจวบคีรีขันธ์ โดยจุดนับพบของเราอยู่ที่ โรงละครสยามนิรมิตร ถนนศูนย์วัฒนธรรม เพื่อ ทำพิธีเปิดโครงการ แล้วเป็นจุดปล่อยตัวรถยนต์ด้วยครับ ในช่วงเช้าจะเป็นพิธีเปิด โดยมีคุณสมชาย...

อัพเดตเว็บไซต์ “Museum Thailand” เวอร์ชั่นล่าสุด พร้อมเปิดตัวโมบายแอพพลิเคชัน

นายราเมศ พรหมเย็น ผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) เปิดตัวเว็บไซต์ www.museumthailand.com เต็มรูปแบบ พร้อมให้บริการข้อมูลข่าวสารครบวงจรเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้กว่า 1,500 แห่งทั่วประเทศไทย พร้อมทดสอบแอปพลิเคชัน “Museum Thailand” เอาใจคนรักพิพิธภัณฑ์ด้วยฟังก์ชั่นหลากหลาย อาทิ ค้นหาพิพิธภัณฑ์ใกล้ตัว, ระบบนำทางผ่าน GPS, กิจกรรมข่าวสารพิพิธภัณฑ์ ฯลฯ พร้อมจัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจรไปยังพิพิธภัณฑ์เหรียญ และพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ โดยมีนางสาวซองทิพย์ เสริมสวัสดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายมิวเซียมสยาม และนางสาวสุขุมาล  ผดุงศิลป์ ผู้อำนวยการฝ่ายสำนักงานผู้อำนวยการมิวเซียมสยาม ร่วมงานด้วยเมื่อเร็วๆ นี้

GOONG and the gang @ NOVOTEL BANGKOK PLOENCHIT SUKHUMVIT

สวัสดีครับ วันนี้ผมได้โปรโมชั่นดีๆ มาฝากเพื่อนๆกันอีกแล้ว เป็น Buffet กุ้ง แอนด์ เกอะ แก๊ง จากโรงแรม โนโวเทล เพลินจิต โปรโมชั่นเป็นยังไง รอติดตามท้ายรีวิวนะครับ GOONG and the gang จัดที่ ห้องอาหาร The Square ชั้น 8 ของโรงแรมโนโวเทล เพลินจิต แน่นอนว่า พระเอกของงานนี้คือ กุ้ง ครับ หลากหลายเมนูกุ้งมากๆ กุ้งเหยียดย่างครับ กุ้งอบชีส กุ้งทอดซอสมะขาม เหล่าผองเพื่อน ก็มีเยอะนะครับ อย่างหอลแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยนางรมสดๆ คู่กับเครื่องไทยๆ คามเด็ดของที่นี่ คือน้ำจิ้ม ที่มีให้เลือกถึง...

Prince Hotel เปิดตัวโรงแรมใหม่ พร้อมรองรับนักเดินทางที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บริษัท ปริ๊นซ์ โฮเต็ล จำกัด (สำนักงานใหญ่ : Toshima-ku, Tokyo, Japan, ประธาน : Shigeyoshi Akasaka) หนึ่งในโรงแรมและเครือรีสอร์ทที่ดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ลุยเปิดตัวโรงแรมใหม่ทั่วญี่ปุ่น เล็งบุกตลาดท่องเที่ยว หลังนักท่องเที่ยวเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง นาย วิกเตอร์ โอสุมิ เจ้าหน้าที่ฝ่ายองค์กร บริษัท ปริ๊นซ์ โฮเต็ล จำกัด ได้เปิดเผยว่า “ เดอะ ปริ๊นซ์ แกลอรี่ โตเกียว คิโออิโช ถือเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในกลุ่มของปริ๊นซ์ โฮเต็ล เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 27...

ขอเชิญเที่ยวงานประเพณี แข่งโพน-ลากพระ จ.พัทลุง ระหว่างวันที่ 8-17 ตุลาคม 2559

เทศบาลเมืองพัทลุงและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมงานแข่งโพน – ลากพระ ประจำปี 2559 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8-17 ตุลาคมนี้ บริเวณเทศบาลเมืองพัทลุง และ หาดแสนสุขลำปำ ซึ่งในปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งภายในงาน จะมีการแข่งโพน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมาชกุมารี "โพน" เป็นเครื่องดนตรีพื้นบ้านมีลักษณะแบบที่ทางภาคกลางรียกว่ากลองนั่นเอง มีสามขา ตีด้วยไม้แข็ง 2 มือ การตัดสิน จะวัดด้วยเสียงว่าใครตีได้ดังกว่ากัน นอกจากนี้ยังมีการแข็งขันซัดต้ม ซึ่งเป็นพระเพณีโบราณ มีความเป็นมาคือ ในสมัยก่อนชาวบ้านต้องการจะถวายข้าวต้ม(ข้าวต้มสามเหลี่ยม)กับพระพุทธเจ้า แต่เข้าไม่ถึงถึงทำการโยนเพื่อจะได้ถวายได้ทัน ต่อมาก็ได้ดัดแปลงมาเป็นการละเล่นโดยใช้ ข้าวเหนี่ยวผสมทรายห่อด้วยใบกระพ้อ ตากจนแห้ง แล้วใช้ขว้างใส่กัน ใครสามารถปัดป้อง และโจมตีได้มากกว่า จะเป็นฝ่ายชนะไป นอกจากนี้ภายในงานยังมีการประกวดธิดาโพน เทพีโพน และการจำหน่าย...

Traveloka ผู้ช่วยมืออาชีพกับการจองตั๋วเครื่องบิน

หลายครั้งที่ต้องมีการจองตั๋วเครื่องบิน ไม่ว่าจะให้เจ้านาย หรือว่า คนในครอบครัว เราก็คงพบกับปัญหาเหมือนๆ กันคือ ต้องเข้าเว็ปของสายการบินนั้น สายการบินนี้ แต่ก็ไม่ได้ราคาที่โดนใจซักที จนผมได้มาเจอกับ Traveloka ปัญหาเหล่านี้ ก็เหมือนถูกแก้ไปโดยอัตโนมัติ เพราะ Traveloka เป็น Online Travel Agent หรือ OTA ที่ช่วยรวบรวมเอาราคาค่าตั๋วมาแสดงอยู่ในหน้าเดียว โดยทางเว็ปจากเช็คจากฐานข้อมูลของสายการบินต่างๆ ในแบบ real time แล้วนำมาแสดงให้เราเห็นแบบ เรียงลำดับราคาจากถูกไปแพง ทำให้เราตัดสินใจจองตั๋วง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาเข้าเว็ปนั้นออกเว็ปนี้อีกต่อไป เอาล่ะ อธิบายไปอาจจะไม่เห็นภาพ เรามาลองจองกันจริงๆดีกว่า เริ่มต้นเข้าที่เว็ป http://www.traveloka.com/th-th เพื่อหาตั๋วราคาถูกกันเลยครับ จากนั้นเราก็เลือกจุดหมายปลายทาง แล้วก็วันเดินทาง...

Grand openning บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ช็อป เดอะ เวโรน่า แอท ทับลาน ใหญ่ที่สุดในประเทศ

“ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจาะตลาดฐานแฟนบอลฝั่งภาคตะวันออก เปิดช็อปขายสินค้าที่ระลึก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ เดอะ เวโรน่า แอท ทับลาน “ดินแดนแห่งรัก อาณาจักรแห่งการพักผ่อน”              เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2559 ณ เดอะ เวโรน่า แอท ทับลาน จังหวัดปราจีนบุรี ได้มีงาน Grand Openning Buriram United @ The Verona Tub Lan...

สงขลา เมืองน่ารัก กับ Unseen EGAT Songkhla สุขยกกำลังสอง

สงขลา เมืองจังหวัดที่ มีอำเภอเจริญกว่าตัวเมือง จนทำให้ใครหลายๆคนหลงคิดว่า อำเภอนั้นเป็นจังหวัด 5555 แต่เชื่อมั้ยว่า เมืองเล็กๆ แห่งนี้ กลับมีเสน่ห์+ความน่ารักอย่างไม่น่าเชื่อ ครั้งนี้ผมได้รับเชิญจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ให้ได้ร่วมทริป Unseen EGAT Songkhla สุขยกกำลังสอง ให้ได้มาสัมผ้สกับเสน่ห์ของเมืองสงขลาได้แบบที่ผมไม่คาดคิดมาก่อนว่า คุณภาพชีวิตของชาวสงขลาจะดีขนาดนี้ ทริปนี้เริ่มต้นที่เราได้ไปเยี่ยมชม โรงไฟฟ้าจะนะ ซึ่งต่อไปนี้โรงไฟฟ้า จะไม่ใช่แค่โรงไฟฟ้าอีกต่อไป แต่ที่นี่ได้มีศูนย์การเรียนรู้ ให้สามารถเข้าไปชมต้นกำเนิดของไฟฟ้า รวมถึงเข้าไปดูกระบวนการผลิดได้ถึงห้อง Control เลยทีเดียว ภายในศูนย์การเรียนรู้ครับ มีระบบสื่อที่ทันสมัยมาก เข้ามาแล้วไม่เบื่อแน่นอน จากนั้นเราก็ไปเยี่ยมชมกระบวนการผลิดของจริงถึงในโรงไฟฟ้ากันเลย ภายในห้อง Control พร้อมทั้วิทยากรบรรยายให้ความรู้ครับ จากนั้นเราไปเยี่ยมชมการทำกรงนกเขา บ้านหัวดินเหนือ ที่ทางโรงไฟฟ้าจะนะให้การสนับสนุน กรงนกที่ทำมีตั้งแต่ราคาไม่กี่ร้อยไปจนถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ระหว่างนั้นก็มีหัวหน้ากลุ่มบรรยายถึงขั้นตอนต่างๆ ในการผลิด และการทำกรงนกยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ ซึ่งไม่แพ้ในเมืองใหญ่ๆเลย...