เล่าประสบการณ์ รักษาอาการไหล่ติด ที่ ธรรมานามัยคลีนิค สนามเป้า

สวัสดีครับ ก่อนหน้านี้ ถ้าใครที่ได้ติดตามผมทางเฟสบุ๊คจะเห็นว่า ผมมีงานติดๆกันหลายงาน ที่จะต้องแบกอุปกรณ์หนักหลายกิโล แถมในบางทริปก็ยังเจออุบัติเหตุ จนร่างกายย่ำแย่ จนร่างกายมีอาการคือมีอาการปวดที่หัวไหล่ จนไม่สามารถจะยกแขนขึ้นสุดได้ แม้แต่ถอดเสื้อยังต้องเรียกคนช่วย อาการเป็นอยู่ 2 สัปดาห์ โดยที่มันไม่ดีขึ้นเลย จนกระทั่งมีเพื่อนแนะนำให้ไปรักษาที่ ธรรมานามัยคลีนิค สนามเป้า ที่นี่มีความพิเศษคือ เป็นคลีนิคการแพทย์แผนไทยประยุกต์ ที่คุณหมอที่นี่ เรียนจบมาด้านนี้โดยเฉพาะ มีการเรียนเกี่ยวกับระบบกายวิภาคทั้งหมด โดยปกติคุณหมอจะประจำอยู่ที่ รพ.ศิริราช ซึ่งการไปรักษาจะต้องรอคิวนานมาก ต่างจากการที่เราไปนวดตามร้านนวดทั่วๆไป ซึ่งก็อาจจะเจอดีบ้างไม่ดีบ้าง ถ้าใครโชคร้ายเจอหมอนวดที่ไม่รู้จริง กลับมานี่แย่ยิ่งกว่าเก่า ซวยเลย เอาล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าที่นี่เป็นยังไงบ้าง ต้องบอกก่อนว่า ปกติที่นี่ห้ามถ่ายรูป แต่ผมได้ขออนุญาติเป็นกรณีพิเศษ เพราะว่าอยากจะให้เพื่อนๆได้เห็นว่าที่นี่เป็นยังไงบ้าง เข้ามาถึงส่วนต้อนรับ บรรยากาศ...

20 จุดเช็คอินฉะเชิงเทรา กิน เที่ยว ไหว้พระ เที่ยวได้ไม่มีเบื่อ

ฉะเชิงเทรา หรือ เมืองแปดริ้ว เป็นจัดหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมง ประกอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมากมาย ทังวัดวาอาราม ตลาดน้ำ ร้านอาหาร รวมถึง สถานที่ชิลๆชิคๆ ก็มีอยู่มากมาย วันนี้เราได้รวบรวมเอาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มาอัพเดทให้เพื่อนๆได้รู้กันว่า ฉะเชิงเทรามีที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง จะเป็นที่ไหนบ้าง ตามไปชมกันได้เลย 1.วัดโสธรวรารามวรวิหาร วัดวัดโสธรวรารามวรวิหาร เป็นที่ประดิษฐานองค์หลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดฉะเชิงเทรา จึงเป็นวัดที่สำคัญที่สุดในฉะเชิงเทรา องค์หลวงพุทธโสธร มีกิตติศัพท์ว่าความศักดิ์สิทธิ์มาก ผู้ใดมาขอสิ่งใดก็จะสมปรารถนา จนมีผู้เลื่อมใสศรัทธามากราบไหว้ ขอพรกันเป็นจำนวนมาก สิ่งของที่นิยมนำมาแก้บนมากที่สุดคือ ไข่ต้ม และ การฟ้อนรำ ที่ตั้ง: ถ.ศรีโสธร ต.โสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เวลาเปิดปิด :...

The Sea-Cret Hua Hin Beach Front

สวัสดีค้าบ ตั้งแต่เราเขียนรีวิวมา คำถามที่เราเจอบ่อยมากที่สุดคำถามหนึ่งก็คือ จะไปหัวหิน จะพักที่ไหนดี ที่ราคาไม่แพง มีสระว่ายน้ำ ติดทะเล วันนี้เราเลยพาไปรู้จักกับโรงแรมที่คุณสมบัติตรงกับที่ต้องการทั้งหมดนี้เลย โรงแรมนี้มีชื่อว่า "The Sea-Cret Huahin Beach Front" โรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่ ซอยหัวหิน 75/2 อยู่เยื้องๆกับบลูพอร์ทหัวหิน สามารถมาด้วนรถยนต์ส่วนตัว หรือจะนั่งรถตู้แล้วมาลงที่ปากซอยหัวหิน 75/2 เลยก็ได้ แล้วก็เข้ามาในซอยประมาณ 200 เมตร โรงแรมจะอยู่ซ้ายมือ มาถึงจะเจอ Lobby สีสมพูรอต้อนรับเราอยู่ มีมุมเล็กๆให้เราได้ถ่ายรูปด้วย อีกฝั่งเป็นตู้ขายของที่ระลึก ถัดมาก็เป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่พร้อมเตียงและร่มสีแดง แค่เห็นสระว่ายน้ำก็อยากจะเปลี่ยนเสื้อผ้าลงไปเล่นเร็วๆ เราสามารถขึ้นไปถ่ายรูปบนดาดฟ้าของโรงแรมได้ด้วยนะ เมื่อก่อนดาดฟ้าจะเป็นร้านอาหาร แต่เดียวนี้ไม่ได้เปิดบริการแล้วล่ะ มุมจากด้านบนก็สวยดีนะ ในห้องพักทุกๆห้องจะมีอ่างจากุชชี่อยู่ที่ระเบียงด้วยนะ มาดูในห้องนอนกันบ้าง เป็นห้องที่จัดแสงไว้ได้สวยงามมาก เตียงนอนเป้นเตียงขนาดคิงส์ไซส์ แล้วยังมีที่นั่งข้างๆเพิ่มเติมมาอีกด้วย เตียงนอนนุ่มมากๆ หลับสบาย ตื่นมาไม่มีอาการปวดหลังเลยซักนิด ทีวีเป็นจอแบนขนาดใหญ่ มีตู้เซฟ แล้วก็เครื่องใช้ครบมาก มื้อเย็นวันนี้เราก็ฝากท้องไว้ที่นี่ด้วย เป็นห้องอาหารลายดอกไม้ที่สวยหวานมากๆ เมนูที่เราเลือกก็เป็นเมนูอาหารไทยง่ายๆ...

Love Bread@Cha-am ขนมปังสไตล์ยุโรป อร่อยได้ในราคาเบาๆ

เฮ้ยยยยย แกร!!!!!!! เมื่อไม่นานมานี้เอง เราได้ไปรู้จักกับร้านขนมปังสไตล์ยุโรปในชะอำร้านนึง ชื่อว่าร้าน Love Bread เป็นขนมปังสไตล์ยุโรปที่ราคาเบามากกกก เริ่มต้นแค่ 7 บาทเอง แต่รสชาติต้องบอกเลยว่าเด็ดมาก เพราะว่าเจ้าของ ซึ่งเป็นเชฟเองด้วย ได้สร้างตำนานจนเป็นที่เลื่องลือในแคว้นหัวเมืองหัวหินมาแล้ว และตอนนี้ด้วยเรื่องภายในของร้าน คุณอั๋นซึ่งเป็นหุ้นส่วนและเชฟใหญ่ รวมทั้งเป็นคนคิดสูตรขนมต่างๆ ได้แยกออกมาบริหารในชื่อใหม่ แต่หัวใจยังคงเดิม ในชื่อ Love Bread Cha-am แต่รสชาติและคุณภาพของขนมยังอร่อยเหมือนเดิมไม่ผิดเพี้ยน รวมถึงได้คิดเมนูใหม่ๆ มาเพิ่มเดิมอีกหลายเมนูเลยจ้า จุดเด่นของร้านนี้ คือ ขนมทุกชิ้น ทางร้านจะไม่เก็บไว้ค้างคืน คุณอํ๋นจะตื่นตั้งแต่ตีสี่ เพื่อมาทำขนมให้ทันเปิดร้านตอน 7 โมงเช้า ทุกวัน และ...

ปั่นเที่ยวสุขใจในสิชล ตอน “ใครคือปีศาจเขาพลายดำ”

ในการเดินทางท่องเที่ยวของเรานั้น สามารถทำได้หลายวิธี บางคนก็เลือกที่จะเช่ารถเที่ยว บางคนก็เลือกที่จะเหมารถตู้พร้อมคนขับ บางคนก็อาจจะเลือกใช้วิธีโบกรถ หรือแม้แต่ปั่นจักรยาน ทุกวิธีก็ล้วนแล้วแต่ทำให้เรามีความสุขในการเดินทางทั้งสิ้น ครั้งนี้ก็เช่นกัน ผมได้มีโอกาสได้รับเกียรติจากสายการบินนกแอร์ไปร่วมทริปปั่นจักรยานเที่ยวสิชล โดยงานนี้จัดขึ้นโดย สายการบินนกแอร์ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยนครศรีธรรมราช และชมรมท่องเที่ยวสิชล โดยทริปนี้เป็นการท่องเที่ยวสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งสิชล เมืองแห่งแอคทิวิตี้ ที่มีกิจกรรมมากมายให้เราได้สัมผัสกัน ทั้งความสวยงามของทะเล น้ำตก ภูเขา วิถีชีวิต หรือแม้แต่กีฬาทางน้ำ ซึ่งเพื่อนๆก็จะสามารถ ชมได้ผ่านรีวิวนี้ได้เลยครับ การเดินทาง เราเดินทางด้วยสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD7808 เวลา 9.10 น. การเดินทางไปที่นครศรีธรรมราช นกแอร์มีบริการถึง 5 เที่ยวด้วยกัน พอลงเครื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เราไปกินขนมจีนกันที่ ร้าน "ขนมจีนโกดำ...

5 วัดดังที่ฮ่องกง ไปไหว้พระ แก้ชง ให้ชีวิตดี๊ดี…

“ แข่งอะไรก็แข่งได้ แต่แข่งบุญ แข่งวาสนานั้นแข่งไม่ได้ ” สำนวนนี้เชื่อว่าหลายๆคงเคยได้พูดประโยคนี้กับเพื่อนแน่นอนเวลาที่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่สมหวัง แต่การที่เราจะมีบุญ มีวาสนา ไปแข่งกับคนอื่นได้เนี่ย เราต้องหาที่สร้างบุญกันก่อน วันนี้เราขอเสนอ 5 วัดดังฮ่องกง ไปไหว้พระ แก้ชง ให้ชีวิตดี๊ดี ใครที่คิดว่าชีวิตกำลังมืดหม่น ต้องรีบตามไปไหว้ด่วนๆเลยค่ะ ใครที่กำลังอยากพาคุณพ่อคุณแม่ไปไหว้พระขอพรหรือแก้ชงที่ฮ่องกง แต่ไม่มีประสบการณ์หรือไม่สะดวกในการเดินทางเที่ยวเอง ก็ลองเข้าไปดูที่ https://tourkrub.co “ ทัวร์ครับ ” เว็บไซต์ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ มีมากกว่า 1,000 แพ็คเกจ แถมยังรับจัดกรุ๊ปตามใจตามสไตล์เราได้อีกด้วย รับรองว่าได้ทัวร์ที่คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า ถูกใจคุณแน่นอน 1 วัดหวังต้าเซียน (...

Seafood buffet 755 Net. @ Windsor Suites Hotel Sukhumwit 20

สวัสดีครับ วันนี้ผมได้มีโอกาสไปชิม Seafood Buffet เรียกว่า International Buffet น่าจะเหมาะกว่า ที่ Windsor Suites Hotel ในราคาที่ถูกเหลือเชื่อ 755 บาท net ไม่จำกัดเวลา แถมมีโปรโมชั้น มา 3 จ่าย 2 อีกด้วย เรียกว่า ถูกกว่านี้ก็หมูกะทะแล้วล่ะ แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลยครับ โซนของซีฟู๊ด ก็มีทั้งกุ้ง ปู หอยนางรม นอกจากนี้ก็ยังมีกุ้งแม่น้ำตัวโตๆเผาอีกด้วย สามารถทำเป็นต้มยำด้วยก็ได้ ชอบจริงๆเลย หอยนางรมกับเครื่องแบบไทยๆแบบนี้ น้ำจิ้มมีให้เลือกมากมายเลย มาดูโซนอาหารญี่ปุ่น น้อยไปนิดนึงนะ ต่อมาเป็นโซนอาหารนานาชาติ พีคสุดต้องยกให้โซนข้าวต้ม ที่มีทั้งหอยลายผัดพริกเผา ทะเลทอดกระเทียม ไข่เจียวกระเทียมดอง อันนี้ฟินมากกกกก โซนของหวานก็มากมายตระการตา...

ตรัง เที่ยวง่าย ๆ ภายในวันเดียว

ตรัง เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมริมฝั่งอันดามัน มาเที่ยวตรัง ไปเที่ยวไหนดี ตอบได้ไม่ยาก เพราะที่เที่ยวหลากหลาย แถมเยอะมาก ทั้ง ถ้ำ น้ำตก หรือทะเล วันนี้เลยมีตัวอย่างทริปแบบง่าย ๆ ภายในวันเดียว มาเล่าสู่กันฟังครับ เริ่มต้นตอนเช้าตรู่ มาเที่ยวตรังพลาดไม่ได้เลยที่จะต้องมาทานติ่มซำเมืองตรัง ซึ่งมีร้านที่อร่อย ๆ และขึ้นชื่อหลายร้าน แต่วันนี้ผมเลือกไปทานที่ร้านเรือนไทยติ่มซำ มีติ่มซำให้เลือกมากมายจนตาลายเลยทีเดียว หมูย่างตรังก็มีครับ ของดีที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนตรัง หลังจากทานอิ่มแล้ว ก็กลับไปที่โรงแรม เพื่อที่จะรอรถของบริษัททัวร์มารับเราไปดำน้ำกัน แพคเกจทัวร์ดำน้ำ แบบวันเดย์ทริป หาซื้อได้ง่าย ๆ จะมีเอเย่นขายเยอะมาก ที่โรงแรมที่ผมพักก็มีขาย แต่ราคาจะค่อนข้างแพง ผมเลยไปซื้อแถวถนนคนเดินสถานีรถไฟตรัง แถว ๆ นั้นก็มีให้เลือกมากมายหลายเจ้า...

Lost in Hongkong มั่ว-งง-หลงทิศ

ในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ฮ่องกง ก็เป็นประเทศแรกๆ ที่เราเดินทาง และนี่ก็เป็นการเดินทางไปฮ่องกงครั้งแรกของเรา ในทริปนี้เราพยายามหาตั๋วที่ ราคาถูกที่สุด และพบว่า ตั๋วบินตรงฮ่องกง ราคาค่อนข้างสูง แต่แล้วเราก็มาเจอตํ่วขาไปลงที่มาเก๊าก่อนแล้วเดินทางด้วยเรือเฟอรี่ไปฮ่องกง จะได้ราคาถูกกว่ามาก แต่ถ้าหากเราไม่อยากจะต้องมาเสียเวลาเข้าทีละเว็บ เราก็มีตัวช่วยนะ เข้าไปที่ลิ้งค์นี้เลยจ้า https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Hong-Kong.HKG/1 หรือถ้าชอบเดินทางกับแอร์เอเชีย เพราะว่าเดินทางกับแอร์เอเชียบ่อยไม่อยากเปลี่ยน ก็ลิ้งค์นี้เลยจ้า https://www.traveloka.com/th-th/airasia ทริปนี้เราเดินทางกับแอร์เอเชียครับ เจอกับนางเอกในดวงใจของเราอีกคนด้วยจ้า พอหลังจากที่เราทำ Immigration เรียบร้อย เราก็ออกมาขึ้นรถ ของ The Venetion ซึ่ง ณ จุดนี้ บริการฟรีจ้า มาถึง The Venetion แล้ว ก็เดินเที่ยวภายในซักหน่อย เป็นอันรู้กันนะครับ ว่าที่นี่มีอะไร อิอิ...

แพลนทริป ฮ่องกง-ดิสนี่แลนด์ 4 วัน 3 คืน งบหมื่นต้นๆ

ในการเดินทางแต่ละครั้ง หัวใจสำคัญของการเดินทาง ไม่ใช่แค่เรื่องของสถานที่ ที่จะไป หรือ การเดินทางเพียงแค่นั้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่าง คือการวางแผนด้านการเงิน และครั้งนี้เรามีเทคนิค เล็กๆ น้อยๆ ที่จะสามารถช่วยให้เพื่อนๆ ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกเยอะเลย เริ่มต้นวางแผน 1.ตั๋วเครื่องบิน เราควรเริ่มต้นหาตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกที่สุดก่อน ถ้าหากว่าใครสามารถจองตั๋วโปรได้ ก็ใช้ตั๋วโปรได้เลย แต่ถ้าหากเราไม่ได้มีตั๋วโปรต่างๆ เราก็ได้ลองเช็คราคาจากแต่ละสายการบิน ซึ่งมีอยู่มากมาย แล้วเราก็ได้เจอกับเว็บ Traveloka ที่เค้ารวบรวมเอาลิ้งค์สายสารการบินทั้งหมดมาไว้ในที่เดียว ซึ่งเราลองดูแล้ว ราคาเท่ากัน หรือถูกกว่าจองตรงกับสายการบินนั้นๆเองด้วยซ้ำไป ลองเข้าไปเช็คกันได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/hong-kong/region/hong-kong-10011651 และเราก็ได้ตั๋วเครื่องบินไปกลับ ของสายการบินแอร์เอเชีย มาในราคาคนละ 7,615 บาท / คน  2.ที่พัก ตามที่เราทราบกันว่า ที่พักในฮ่องกง ราคาค่อนข้างสูง เราจึงต้องพิถีพิถันเลือกให้คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด...